tin hoạt động viện

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (23/12/2015)

07/01/2016

Ngày 23/12/2015, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Tham dự buổi Lễ có GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn Lâm, PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

Tại buổi Lễ, sau khi PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ đọc Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đối với PGS. TS. Chu Đức Dũng, GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn Lâm đã trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS. TS. Chu Đức Dũng trong nhiệm kỳ mới.

Theo GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, việc bổ nhiệm lại PGS. TS. Chu Đức Dũng giữ chức vụ Viện trưởng là niềm tin và trách nhiệm mà lãnh đạo Viện Hàn lâm trao cho đồng chí Chu Đức Dũng. Chủ tịch Viện đánh giá Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới là cơ quan nghiên cứu có truyền thống, uy tín đã được thừa nhận rộng rãi; vì vậy, trong nhiệm kỳ tới, Viện trưởng và các cán bộ, viên chức Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nghiên cứu và dự báo các vấn đề của một thế giới đang biến động, từ đó đưa ra khuyến nghị cho việc hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước; bên cạnh đó, hoạt đồng bồi dưỡng, đào tạo đối lớp cán bộ trẻ cần được chú ý phát huy. Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, đoàn kết, gắn bó cùng truyền thống và uy tín của mình, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới sẽ hoàn thành tốt tất cả các công việc trong thời gian tới.

Tiếp đó, PGS. TS. Chu Đức Dũng đã phát biểu cảm ơn sự tin tưởng của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng bổ nhiệm lại đồng chí vào chức vụ Viện trưởng và luôn quan tâm đến sự phát triển của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Đồng chí Chu Đức Dũng cũng cảm ơn toàn thể cán bộ, viên chức của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã đồng lòng, nỗ lực làm tốt công việc, qua đó giúp đồng chí hoàn thành được những nhiệm vụ mà cấp trên đã giao. Bên cạnh đó, nhận thức rằng nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều khó khăn thách thức, đồng chí Chu Đức Dũng mong muốn tập thể Viện sẽ tiếp tục ủng hộ và đoàn kết để đưa cơ quan tiến lên.

Thay mặt cho cán bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng cùng đại diện các đoàn thể cũng đã gửi lời chúc mừng chân thành tới PGS. TS. Chu Đức Dũng, đồng thời bày tỏ sự đoàn kết, tin tưởng và ý chí quyết tâm cùng đồng chí Viện trưởng hoàn thành những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó./.

                                                                                                                                   

 

 

Các tin khác